Trang nhất » Tin Tức » Dự báo KTTV » Dự báo 10 ngày

Ảnh Radar

  Ảnh radar

Ảnh mây vệ tinh

Ảnh mây vệ tinh

Sản Phẩm Mô Hình

DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN TỪ NGÀY 21 ĐẾN NGÀY 31 THÁNG 01 NĂM 2019 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI TỈNH KON TUM

Thứ hai - 21/01/2019 10:06
I/ Tình hình khí tượng:
Trong 10 ngày giữa tháng 01/2019, tỉnh Kon Tum chủ yếu chịu ảnh hưởng rìa xa phía Nam áp cao lạnh lục địa suy yếu vào kỳ đầu, sau đó được tăng cường vào thời kỳ giữa, thời kỳ cuối suy yếu và di chuyển lệch ra phía Đông. Thời tiết chủ yếu:
Các thời kỳ: Ít mây đến mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3; đêm và sáng trời lạnh; riêng khu vực phía Đông, Đông Bắc tỉnh có mưa vài nơi; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3, có lúc mạnh cấp 4; đêm và sáng trời rét.
Lượng mưa đạt xấp xỉ so với TBNNCTK.
Dự báo:
Trong 11 ngày tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường vào thời kỳ đầu và giữa, thời kỳ cuối ổn định và suy yếu dần. Thời tiết các khu vực:
Các thời kỳ: Ít mây, không mưa, riêng khu vực phía Đông và Đông Bắc Tỉnh có mưa vài nơi; ngày trời nắng; gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3, có lúc cấp 4; đêm và sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.
Lượng mưa khu vực phía Đông, Đông Bắc tỉnh khả năng đạt xấp xỉ so với TBNNCTK, tập trung vào thời kỳ đầu và giữa.
Dự báo nhiệt độ không khí và lượng mưa:
 * Khu vực phía Đông, Đông Bắc và phía Bắc Tỉnh: (Kon Rẫy, Kon Plong, Tu Mơ Rông, Bắc Đắk Glei)
Nhiệt độ không khí: Trung bình: 19,0 – 20,0°C; Thấp nhất: 11,0 – 13,0°C; Cao nhất: 27,0 – 29,0°C.Lượng mưa khả năng đạt < 10mm.
* Khu vực giữa tỉnh: (Đắk Tô, Đắk Hà)
Nhiệt độ không khí: Trung bình: 21,0 – 22,0°C; Thấp nhất: 15,0 – 17,0°C; Cao nhất: 30,0 – 32,0°C.Không mưa.
* Khu vực phía Tây, Tây Nam và phía Nam Tỉnh:(Sa Thầy, IaH’Drai, Ngọc Hồi, Nam Đắk Glei và thành phố Kon Tum).
Nhiệt độ không khí: Trung bình: 22,0 – 23,0°C; Thấp nhất: 16,0 – 18,0°C; Cao nhất: 30,0 – 32,0°C.
Không mưa.
II/ Tình hình thủy văn:
Trong 10 ngày giữa tháng 1 năm 2019, mực nước và lưu lượng nước trên các sông, suối trên địa bàn tỉnh Kon Tum có dao động nhỏ theo xu thế giảm chậm; riêng trên sông Đăk Bla tại trạm thủy văn Kon Tum, sông Đăk Tờ Kan tại trạm Đăk Tô mực nước có dao động với biên độ dao động đạt từ 0,40 – 0,70 mét do ảnh hưởng của các hồ thủy điện.
Mực nước trung bình 10 ngày giữa tháng 1 năm 2019:
+ So với mực nước trung bình 10 ngày đầu tháng 1/2019 đạt xấp xỉ và thấp hơn.
+ So với mực nước TBNN cùng thời kỳ đạt xấp xỉ và thấp hơn.
+ So với mực nước trung bình cùng kỳ năm 2018 đạt cao hơn đối với sông Đăk Tơ Kan, xấp xỉ đối với các sông, suối còn lại.
 Dự báo:
 Trong 11 ngày cuối tháng 1 năm 2019, mực nước và lưu lượng trên các sông, suối ở Kon Tum có dao động nhỏ theo xu thế giảm chậm; sông Đăk Bla tại trạm thủy văn Kon Tum, sông Đăk Tờ Kan tại trạm Đăk Tô mực nước có dao động mạnh do ảnh hưởng của các hồ thủy điện.
Mực nước trung bình 11 ngày cuối tháng 1 năm 2019:
+ So với mực nước trung bình 10 ngày giữa tháng 1 đạt thấp hơn.
+ So với mực nước TBNN cùng kỳ đạt thấp hơn.
+ So với mực nước trung bình cùng kỳ năm 2018 đạt xấp xỉ và thấp hơn.
Tin phát lúc: 10h30’              
Tin tiếp theo phát lúc: 10h30‘ ngày 01/02/2019

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn