Trang nhất » Tin Tức » Dự báo KTTV » Dự báo 10 ngày

Ảnh Radar

  Ảnh radar

Ảnh mây vệ tinh

Ảnh mây vệ tinh

Sản Phẩm Mô Hình

DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN TỪ NGÀY 11 ĐẾN NGÀY 20 THÁNG 8 NĂM 2018 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI TỈNH KON TUM

Thứ bảy - 11/08/2018 10:32
I/ Tình hình khí tượng:
   Trong 10 ngày đầu tháng 8/2018, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới kết hợp đới gió mùa Tây Nam cường độ mạnh. Thời tiết chủ yếu:
Thời kỳ đầu và giữa: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rải rác đến nhiều nơi, ngày trời nắng gián đoạn, gió Tây Nam cấp 2.
Thời kỳ cuối: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa nhiều nơi, có ngày có mưa to đến rất to, ngày trời nắng yếu, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.
Lượng mưa đạt cao hơn so với TBNNCTK.
Dự báo:
  Trong 10 ngày tới, tỉnh Kon Tum chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới kết hợp đới gió mùa Tây Nam cường độ mạnh trong thời kỳ đầu và giữa, suy yếu dần vào thời kỳ cuối. Thời tiết các khu vực:
Thời kỳ đầu và giữa: Nhiều mây, có mưa nhiều nơi, ngày trời nắng yếu, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.
Thời kỳ cuối: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rải rác đến nhiều nơi, ngày trời nắng gián đoạn, gió Tây Nam cấp 2.
Lượng mưa khả năng đạt xấp xỉ và cao hơn so với TBNNCTK, tập trung vào thời kỳ đầu và giữa.
Dự báo nhiệt độ không khí và lượng mưa:
 * Khu vực phía Đông, Đông Bắc và phía Bắc Tỉnh: (Kon Rẫy, Kon Plong, Tu Mơ Rông, Bắc Đắk Glei).
- Nhiệt độ không khí: Trung bình: 21,0 – 23,00C; Thấp nhất: 15,0 – 17,00C; Cao nhất: 25,0 – 27,00C.
- Lượng mưa khả năng đạt từ 100 - 150mm.
* Khu vực giữa tỉnh: (Đắk Tô, Đắk Hà).
- Nhiệt độ không khí: Trung bình: 23,0 – 24,00C; Thấp nhất: 20,0 – 22,00C; Cao nhất: 27,0 – 29,00C.
- Lượng mưa khả năng đạt từ 110 - 160mm.
* Khu vực phía Tây, Tây Nam và phía Nam Tỉnh:(Sa Thầy, IaH’Drai, Ngọc Hồi, Nam Đắk Glei và thành phố Kon Tum).
- Nhiệt độ không khí: Trung bình: 24,0 – 25,00C; Thấp nhất: 21,0 – 23,00C; Cao nhất: 28,0 – 30,00C.
- Lượng mưa khả năng đạt từ 120 - 170mm.
II/ Tình hình thủy văn:
  Trong 10 ngày đầu tháng 8 năm 2018, mực nước và lưu lượng trên các sông, suối trên địa bàn tỉnh Kon Tum có dao động nhỏ theo xu thế giảm chậm trong thời kỳ đầu, tăng trong thời kỳ cuối với biên độ dao động của mực nước từ 0,20 – 0,70 mét.
Mực nước trung bình 10 ngày đầu tháng 8 năm 2018:
+ So với mực nước trung bình 11 ngày cuối tháng 7/2018 đạt thấp hơn.
+ So với mực nước TBNN cùng thời kỳ đạt cao hơn.
+ So với mực nước trung bình cùng kỳ năm 2017 đạt cao hơn.
 Dự báo:
 Trong 10 ngày giữa tháng 8 năm 2018, mực nước và lưu lượng trên các sông, suối ở Kon Tum có dao động mạnh và có lũ với biên độ từ 1,0 – 2,0 mét trong thời kỳ đầu và giữa, mực nước lớn nhất vượt mức báo động 1 đối với hệ thống sông Pô Kô, xấp xỉ báo động 1 đối với thượng nguồn sông ĐắkBla; giảm chậm trong thời kỳ cuối.
Mực nước trung bình 10 ngày giữa tháng 8 năm 2018:
+ So với mực nước trung bình 10 ngày đầu tháng 8 đạt thấp hơn.
+ So với mực nước TBNN cùng kỳ đạt thấp hơn đối với Đắk Bla tại Kon Tum, cao hơn đối với các sống suối khác.
+ So với mực nước trung bình cùng kỳ năm 2017 đạt tương đương.
 
Tin phát lúc: 10h30‘
Tin tiếp theo phát lúc: 10h30‘ ngày 21/8/2018

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn