TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Sáng sớm nay (17/12), không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum.
Khu vực các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông và Đăk Glei: Có mưa, mưa vừa vài nơi, đêm và sáng có sương mù, trời rét, nhiệt độ thấp nhất đạt từ 13 - 160C; gió Đông Bắc đến Đông cấp 3, cấp 4, có lúc mạnh cấp 5.
Các khu vực còn lại: Không mưa, đêm và sáng sớm trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất đạt từ 17 - 200C; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3, có lúc mạnh cấp 4.
2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Khu vực các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông và Đăk Glei: Có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to, đêm và sáng có sương mù, trời rét, nhiệt độ thấp nhất đạt từ 12 - 150C; gió Đông Bắc đến Đông cấp 3, cấp 4, có lúc mạnh cấp 5.
Các khu vực còn lại: Không mưa, đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất đạt từ 16 - 190C; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3, có lúc mạnh cấp 4.
Dự báo chi tiết:
Thời điểm dự báo Khu vực Nhiệt độ thấp nhất (oC) Nhiệt độ trung bình (oC)
Ngày và đêm 17/12/2023 CÁC HUYỆN
Kon Plông, Tu Mơ Rông, Bắc Đăk Glei
12 - 15 18 - 20
CÁC HUYỆN
 Đăk Tô, Ngọc Hồi, Nam Đăk Glei
14 - 17 20 - 22
CÁC HUYỆN
 Đăk Hà, Kon Rẫy, Sa Thầy, Ia H’Drai và TP. Kon Tum
16 - 19 21 - 23
Ngày và đêm 18/12/2023 CÁC HUYỆN
Kon Plông, Tu Mơ Rông, Bắc Đăk Glei
13 - 16 19 - 21
CÁC HUYỆN
 Đăk Tô, Ngọc Hồi, Nam Đăk Glei
15 - 18 21 - 23
CÁC HUYỆN
 Đăk Hà, Kon Rẫy, Sa Thầy, Ia H’Drai và TP. Kon Tum
17 - 20 22 - 24
3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm (nếu có): Từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2023 khu vực huyện Kon Plong và các xã phía Bắc, Đông Bắc huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to, đêm và sáng sớm có sương mù, trời rét.
 4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội
Mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Không khí lạnh gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của con người và vật nuôi. Khuyến cáo người dân khu vực huyện Kon Plong và các xã phía Bắc, Đông Bắc huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông không nên đi ra đường vào ban đêm và sáng sớm; che chắn đủ ấm và dự trữ thức ăn, nước uống cho gia súc, gia cầm khi cần thiết.
Đây là bản tin cuối cùng về đợt gió mùa Đông Bắc này.
Tin phát lúc: 09h30’ ngày 17/12/2023.

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum