TIN DỰ BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM

TIN DỰ BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
24 giờ qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa nhiều nơi, có nơi có mưa vừa; lượng mưa phổ biến đạt từ 10 - 30mm.
  24 giờ qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa đến mưa to; lượng mưa phổ biến đạt từ 10 - 30mm.  
  Dự báo: Trong 24 giờ tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông, gió Tây Nam hoạt động với cường độ yếu đến trung bình, nên thời tiết tỉnh Kon Tum có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực các huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plong và Ngọc Hồi tổng lượng mưa có khả năng đạt từ 130 - 180mm; các huyện còn lại lượng mưa đạt từ 40 - 80mm.
  Cảnh báo: Đợt mưa này kéo dài đến hết ngày 18/10/2021. Đề phòng nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
  Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1
Tin phát lúc: 09h00’
Tin tiếp theo phát lúc: 15h30’, ngày 16/10/2021
           
 
 

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum